ĐỀ THI THPT TỐT NGHIỆP ANH KHÓ CÓ “MƯA” ĐIỂM 10

Nhiều giáo viên nhận xét, đề môn tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT có độ phân hóa, khó có ‘mưa’ điểm 10.

Ths Đặng Thanh Huân, giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, quận 4, TP.HCM cho hay, đề thi môn tiếng Anh năm nay bám sát cấu trúc và nội dung từng dạng câu hỏi trong đề thi minh họa năm nay.

Cũng như các năm trước, các câu hỏi về phần ngữ pháp khá đơn giản và được xem như dùng để xét tốt nghiệp THPT, các câu hỏi về phần từ vựng và đọc hiểu dùng để phân hóa thí sinh.

Nhìn chung, đề thi năm nay tạm ổn.

“Với học sinh trung bình, các em dễ dàng đạt được 5 điểm để có thể tốt nghiệp THPT. Học sinh khá có thể đạt được 7 -8 điểm. Tuy nhiên, ở tất cả các mã đề có khoảng từ 3 đến 4 câu khó, vì vậy tôi dự đoán năm nay sẽ không có cơn mưa điểm 10” – thầy Huân nói.

Cô Trần Nguyễn Hương Giang, Tổ trưởng chuyên môn tổ tiếng Anh Trường THPT Hùng Vương, quận 5 cho biết đề sát với đề minh họa.

Cấu trúc đề thi giữ được tính ổn định. Đề gồm 50 câu hỏi với thời gian làm bài 60 phút, các đơn vị kiến thức được kiểm tra và độ khó dễ hơn so với đề tốt nghiệp THPT năm 2022, 2023. Học sinh có thể dễ kiếm 7,8.

Tương tự, thầy Nguyễn Hải Đăng, giáo viên Tiếng Anh, trường THPT Vĩnh Lộc B, TP.HCM đánh giá đề thi năm nay không có gì đột biến. Phần nặng nhất là đoạn văn dài, nhiều từ vựng khó và đáp án gây nhiễu, đánh lạc hướng học sinh.

Với đề thi này, học sinh sẽ dễ dàng lấy được điểm 6,5. Những em thật sự bản lĩnh, có lợi thế từ vựng tốt mới đạt điểm 9 trở lên.

Thông tin chi tiết Tại đây