HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỰ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC (HSA)

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỰ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC (HSA)

Thí sinh đăng ký tại cổng thông tin Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tại http://khaothi.vnu.edu.vn/ hoặc http://www.cet.vnu.edu.vn/home/

Hiện tại, http://khaothi.vnu.edu.vn/ có phiên bản cho máy tính, điện thoại thông minh. Thí sinh sử dụng Crtl + F5 để cập nhật hệ thống.

  1. CHUẨN BỊ ĐỂ ĐĂNG KÝ DỰ THI
  2. Thư điện tử (email): Thí sinh phải có email cá nhân, không sử dụng của người khác để đăng ký tài khoản. Tài khoản này được duy trì 24 tháng kể từ ngày đăng ký dự thi, tra cứu thông tin.
  3. Ảnh chân dung (bản điện tử, định dạng .jpg tối đa 5 MB, kích thước 4×6, tên file viết không dấu, không có dấu cách): Ảnh chụp làm chứng minh nhân dân (CMND) hoặc căn cước công dân (CCCD) trên phông nền sáng màu, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu. Ảnh được chụp trong 06 tháng tính đến thời điểm đăng ký dự thi. Ảnh của thí sinh được sử dụng để in vào Giấy chứng nhận kết quả thi nên phải đúng quy cách và có chất lượng ảnh tốt nhất. Ví dụ: (x) là không đúng yêu cầu; (v) là đúng yêu cầu.

(Nguồn ảnh: internet)

  1. CMND/CCCD (gọi chung là CCCD): Đối với CCCD bắt buộc 12 số.
  2. Điểm trung bình chung học tập của các học kỳ ở lớp 10, 11 kỳ 1 lớp 12 (Thông tin về tên trường trung học phổ thông, điểm học tập THPT của thí sinh có thể xuất hiện trên Giấy chứng nhận kết quả thi ĐGNL. Thí sinh phải chịu trách nhiệm về tính chính của thông tin khai báo; thông tin không thể sửa sau khi đã nộp lệ phí dự thi).

II. QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ DỰ THI

BƯỚC 1 (Video hướng dẫn bước 1): Truy cập http://khaothi.vnu.edu.vn/ chọn Đăng ký ở trang chủ. Nếu đã đăng ký tài khoản thì chọn Đăng nhập bên cạnh để thao tác tiếp theo.

BƯỚC 2. Đăng ký tài khoản

Màn hình hiện ra cửa sổ Đăng ký tài khoản như sau:

Lưu ý: Họ tên bằng tiếng Việt có dấu (Ví dụ: Nguyễn Khảo Thí), nhập chính xác địa chỉ email; ghi nhớ và bảo mật mật khẩu đã khai báo. Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu và nhập mã bảo vệ vài ô trống.

Thi sính phải đọc “Thỏa thuận của kỳ thi ĐGNL” và chọn Đã đọc thỏa thuận và đồng ý đăng ký để thực hiện các bước tiếp theo. Hệ thống tự động gửi email đăng ký tài khoản cho thí sinh (hãy kiểm tra Hộp thư (inbox) hoặc Thư rác (spam) địa chỉ thư điện tử)

Trường hợp thí sinh nhập thông tin không đúng, hệ thống sẽ yêu cầu nhập lại thông tin.

BƯỚC 3: Đăng nhập

Thí sinh đăng nhập với địa chỉ email mật khẩu đã tạo ở Bước 2, mã bảo vệ hiện thị và chọn Đăng nhập

Trường hợp quên mật khẩu thì chọn “Quên mật khẩu” và kiểm tra email sau khi khôi phục mật khẩu.

BƯỚC 4: Nhập hồ sơ

Sau khi đăng nhập tài khoản, thi sinh cập nhật hồ sơ. Thông tin của thí sinh được sử dụng làm Phiếu báo dự thi và Giấy chứng nhận kết quả thi. Thí sinh phải đảm bảo tính chính xác và tự chịu trách nhiệm về thông tin khai báo (gồm cả ảnh 4×6 cm) trước Đại học Quốc gia Hà Nội và Pháp luật.

Lưu ý: Email và CMND/CCCD thí sinh không thể tự sửa chữa, không được phép trùng lặp. Hãy đảm bảo nhập chính xác. Thông tin nhập vào là tiếng Việt có dấu. Một số trường thông tin đánh dấu (*)không bắt buộc nên có thể bỏ qua hoặc cập nhật sau.

Địa chỉ người nhận thư và địa chỉ nhận thư là quan trọng. Trung tâm Khảo thí sẽ chuyển kết quả thi ĐGNL của thí sinh đến địa chỉ nhận thư qua đường bưu điện bằng hình thức thư bảo đảm. Có thể cán bộ đưa thư sẽ liên hệ qua điện thoại với thí sinh (người nhận thư) trước khi giao thư.

(Những trường dữ liệu có dấu * là chưa bắt buộc, thí sinh có thể cập nhật sau). Phần Thông tin THPT: Thí sinh nhập kết quả điểm trung bình chung các học kỳ 1, 2 năm lớp 10, 11. Riêng lớp 12 thí sinh nhập điểm trung bình chung các học kỳ 1 và bổ sung điểm học kỳ 2 khi có kết quả học tập cả năm.

Hoàn thiện đầy đủ các trường thông tin ở mục 1 – Hồ sơ cho đến khi nhập mã bảo vệ. Chọn  Cập nhật  màn hình sẽ hiển thị như sau:

 

Thí sinh có thể cập nhật lại thông tin hồ sơ nếu sai sót. Việc sai sót thông tin hồ sơ sẽ làm chậm thời gian nhận Giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh 4-6 tuần sau ngày thi. Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN sẽ gửi Giấy chứng nhận kết quả thi ĐGNL về địa chỉ nhận thư khai báo trong hồ sơ.

Chọn   Đăng ký ca thi   để huyển sang mục 2- Đăng ký ca thi (bước 5).

BƯỚC 5. Đăng ký ca thi

Khảo sát thăm dò nguyện vọng xét tuyển đại học của thí sinh:

Trước khi đăng ký ca thi, thí sinh có thể cung cấp thông tin khảo sát thăm dò về nguyện vọng xét tuyển. Thông tin kê khai nguyện vọng chỉ để tham khảo phục vụ xác minh kết quả thi của thí sinh (có thể bỏ qua mục này nếu không muốn kê khai). Thí sinh phải gửi Hồ sơ  xét tuyển đến trường đại học ngay sau nhận được Giấy chứng nhận kết quả thi ĐGNL. Trung tâm Khảo thí không tổ chức xét tuyển đại học và không chịu trách nhiệm về kết quả xét tuyển. Thí sinh tìm hiểu thông tin xét tuyển tại Đề án tuyển sinh các trường đại học. Thông tin nguyện vọng (để khảo sát thăm dò ý kiến thí sinh) như sau:

ĐĂNG KÝ CA THI:

Ở mục 2 – Đăng ký ca, hệ thống chỉ hiện thị những ca thi đang mở tại thời điểm đăng ký. Một số đợt thi hiển thị trên màn hình nhưng ở trạng thái sắp mở.

Chọn địa điểm thi và ca thi: Thí sinh được chọn nhiều đợt thi; thời gian giữa 2 ca thi (gồm cả ngày thi) tối thiểu 28 ngày. Bạn không thể chọn các ca thi đã đủ số lượng thí sinh đăng ký (hết chỗ).

Sau khi hoàn tất chọn ca thi, bấm   Đăng ký ca thi , màn hình sẽ hiện lên cửa sổ thông báo: “Bạn đã đăng ký ca thi thành công. Bạn có thể đăng ký ca thi khác hoặc chuyển đến bước nộp lệ phí”. Thí sinh chọn OK và tiếp tục đăng ký ca thi khác hoặc chọn  Nộp lệ phí  để kết thúc đăng ca thi. Lệ phí đăng ký dự thi và thi KHÔNG HOÀN LẠI trong mọi trường hợp. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi nộp lệ phí.

Kết thúc bước chọn ca thi, thí sinh phải nộp lệ phí trong 96 giờ. Nếu thí sinh không hoàn thành việc nộp lệ phí, hệ thống sẽ tự động loại xóa ca thi đã đăng ký sau 96 giờ. Lệ phí đã nộp không hoàn trả. Thí sinh cân nhắc kỹ trước khi chọn  Nộp lệ phí.

BƯỚC 6.  Nộp lệ phí

Thí sinh kiểm tra lại thông tin đăng ký dự thi. Hãy cẩn trọng trước khi  Thanh toán  lệ phí dự thi. Bạn có thể xóa ca thi đã đăng ký và lựa chọn lại hoặc thanh toán nộp lệ phí. Để giảm thiểu sai sót, hệ thống sẽ cho phép thanh toán lần lượt từng ca thi (nếu đăng ký nhiều ca thi tại cùng 1 thời điểm). Hãy kiểm tra kỹ lại các thông tin đăng ký trước khi chọn khi  Thanh toán .

 

Ngay sau khi chọn Thanh toán, màn hình hiện ra 2 phương thức thanh toán

Thí sinh có thể xem hướng dẫn thanh toán lệ phí http://khaothi.vnu.edu.vn/index.php/Khaothi/camnang/130

Thanh toán lệ phí qua Viettel Pay:

Thanh toán lệ phí qua Bank Plus:

Sau khi hoàn thành việc nộp phí đăng ký dự thi, thí sinh nhận được email thông báo xác nhận tình trạng thanh toán phí đăng ký dự thi trong 24 giờ. Hãy kiểm tra Hòm thư (Inbox) hoặc Thư rác (Spam) hộp thư của bạn.

BƯỚC 7. Tra cứu thông tin và in Phiếu báo dự thi

Thông tin dự thi tại mục 4 – Tra cứu gồm thông tin ca nhân và ca thi, đơt thi. Số báo danh, phòng thi, ca thi sẽ được cập nhật tối thiểu trước 3-5 ngày thi chính thức. Hệ thống tự động gửi email thông báo số báo danh, phòng thi, ca thi và đường dẫn tải Phiếu báo dự thi cho thí sinh cập nhật trước 3 ngày thi. Trường hợp có thay đổi về ca thi sẽ thông báo cho thí sinh qua email.

Chọn    Đăng xuất    để thoát khỏi hệ thống và bảo mật tài khoản. Bạn đã hoàn thành đăng ký dự thi đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông ở Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN.

Các giấy tờ cá nhân cần chuẩn bị trước khi đi thi: CMND/CCCD, Phiếu báo dự thi (bản in) và các vật dụng được mang vào phòng thi theo Quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội, Tờ khai Y tế (nếu có yêu cầu). Hãy theo dõi thông tin về ngày thi, ca thi trên website cet.vnu.edu.vn về kỳ thi. Ngày thi, ca thi có thể phải thay đổi vì nguyên nhân khách quan nào đó.

BƯỚC 8. Điểm bài thi

Tối thiểu sau 4 ngày thi, điểm bài thi của thí sinh được cập nhật tại mục 5 – Chứng nhận/Kết quả.

Thí sinh sẽ nhận miễn phí 01 bản Giấy chứng nhận kết quả thi gửi qua thư tín.

Đăng xuất    thoát khỏi hệ thống và bảo mật tài khoản.

Chúc may mắn và bạn thành công!

Tra cứu điểm bài thi đánh giá năng lực và Giấy chứng nhận kết quảqua bưu điện

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Bước 2: Vào mục 5 – Chứng nhận kết quả

Bước 3: Mở  đường link tra cứu bưu điện tại Mã bưu điện hoặc truy cập vào VNPOST.VN.

Bước 4: Nhập mã bưu điện vào VN Post

Bước 5: Đăng xuất.

Thông tin về kỳ thi chung HSA