BỘ SÁCH HƯỚNG DẪN LUYỆN ĐỀ, ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC – PHẦN TƯ DUY ĐỊNH TÍNH

📒SÁCH MỚI CHO XU HƯỚNG MỚI!

🔰Xin trân trọng giới thiệu quý vị phụ huynh bộ sách ĐẶC BIỆT: “Hướng dẫn luyện đề – ôn thi Đánh giá năng lực (HSA) do đội ngũ tác giả bao gồm các chuyên gia, giảng viên Đại học, giáo viên THPT Chuyên – những người có kinh nghiệm, hiểu biết về kì thi và đã trực tiếp tham gia tư vấn – ôn luyện cho học sinh, hợp tác biên soạn, xuất bản.

▶️Bộ sách gồm 03 cuốn ứng với 03 phần thi trong Đề thi Đánh giá năng lực do Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức: 1. Hướng dẫn luyện đề – ôn thi Đánh giá năng lực (HSA) – Phần Định tính

Chủ biên: TS. Đặng Ngọc Khương Đồng tác giả: PGS. Bùi Thanh Hoa, TS. Trần Thị Lan Anh, Ths. Vũ Văn Long

Cùng với những đổi mới về chương trình và sách giáo khoa, việc đổi mới phương pháp dạy học và cách thức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh đang là một vấn đề được xã hội quan tâm. Những năm gần đây, các cơ sở giáo dục Đại học cũng bắt đầu sử dụng đa dạng các phương thức xét tuyển trong đó có việc xét tuyển bằng kết quả bài thi Đánh giá năng lực (HSA) do Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. Tính đến thời điểm này, đã có hơn 60 đơn vị đào tạo sử dụng kết quả bài thi Đánh giá năng lực để phục vụ cho công tác tuyển sinh. Nhằm giúp cho giáo viên và học sinh có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình dạy – học và ôn thi theo định hướng Đánh giá năng lực, chúng tôi tổ chức biên soạn cuốn sách Hướng dẫn luyện đề – Ôn thi Đánh giá năng lực (Phần tư duy định tính – Ngôn ngữ và Văn học)

GIÁ SÁCH: 125.000đ

Như quý phụ huynh đã biết, kể từ năm 2022, xu hướng tuyển sinh đã có nhiều thay đổi. Một trong những thay đổi rõ nét đó chính là các trường Đại học có thể đa dạng hóa các hình thức xét tuyển. Và trong các hình thức xét tuyển vào Đại học hiện nay, kết quả bài thi Đánh giá năng lực HSA do Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia tổ chức đang được nhiều trường tin tưởng sử dụng. Năm 2022 Trung tâm Khảo thí – VNU đã tổ chức hơn 11 đợt thi (bắt đầu từ tháng 2/2022) và đã có hơn 60 trường Đại học sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực làm phương thức xét tuyển. Những năm tiếp theo, xu hướng lấy kết quả của kì thi Đánh giá năng lực HSA làm phương thức xét tuyển vẫn là một trong những ưu tiên lựa chọn của các trường.

Hiểu được xu hướng đó, nhằm giúp học sinh và các thầy cô giáo có thêm một tài liệu tham khảo về cách tiếp cận đề thi cũng như cách giới hạn phạm vi kiến thức ôn tập và rèn kĩ năng tư duy cho học sinh, đội ngũ tác giả chúng tôi đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, phân tích cấu trúc đề minh họa và lựa chọn những ngữ liệu tiêu biểu, phù hợp, xây dựng nên bộ đề mô phỏng bám sát cấu trúc đề minh họa.

Xuất phát từ mục đích nói trên, cuốn sách được cấu trúc thành ba phần như sau:

Phần một: Phân tích đề minh họa và kĩ năng giải đề. Phần này tập trung phân tích làm rõ cấu trúc 02 đề minh họa bài thi Đánh giá năng lực – phần Tư duy định tính đã được Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội công bố vào năm 2015 (năm đầu tiên tổ chức kì thi) và năm 2021 (khi kì thi được tổ chức trở lại sau một thời gian gián đoạn). Từ việc phân chia cấu trúc đề minh họa, chúng tôi đã khái quát thành các dạng câu hỏi cơ bản và đề xuất những phương pháp, kĩ năng trả lời hiệu quả.

– Phần hai: Hệ thống đề luyện. Phần này tập hợp 15 đề luyện với gần 1000 câu hỏi thuộc các dạng bài khác nhau, bao quát tương đối đầy đủ phạm vi kiến thức và bám sát cấu trúc đề minh họa nhằm giúp giáo viên có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình giảng dạy cũng như học sinh có tài liệu để thực hành ôn tập đúng theo cấu trúc của đề thi.

– Phần ba: Đáp án và phân tích đáp án. Phần ba không chỉ dừng lại ở việc cung cấp cụ thể đáp án cho từng câu hỏi mà còn có phần giải thích chi tiết đáp án cho 30% số lượng câu hỏi trong đề (bao gồm những câu hỏi thuộc mức độ khó), nhằm giúp học sinh có cách tư duy phù hợp và chính xác hơn khi lựa chọn đáp án.

Dựa trên cấu trúc và nội dung chi tiết, có thể nhận ra một số ưu điểm nổi bật của cuốn sách như sau:

Thứ nhất: Đây là một trong số ít những cuốn sách luyện đề được xây dựng trên cơ sở phân tích một cách khoa học, tỉ mỉ đề minh họa Đánh giá năng lực – phần Tư duy định tính của Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thứ hai: Hệ thống đề luyện trong sách đáp ứng tốt yêu cầu về số lượng và chất lượng để giáo viên và học sinh có thể hình dung một cách sơ bộ những dạng bài, kiểu bài khác nhau trong ngân hàng đề thi Đánh giá năng lực.

Thứ ba: Nguồn ngữ liệu ngoài sách giáo khoa được sử dụng trong cuốn sách đều là những ngữ liệu mới, chọn lọc, có xuất xứ rõ ràng. Nội dung ngữ liệu của những bài đọc hiểu có mức độ khó tương đương với đề minh họa và phù hợp về mặt phong cách chức năng ngôn ngữ cũng như phương thức biểu đạt của các dạng văn bản thường được sử dụng trong đề thi.

Chúng tôi hi vọng cuốn sách này sẽ là tài liệu tham khảo cần thiết cho giáo viên dạy Ngữ văn ở phổ thông và nhất là các em học sinh đang gấp rút ôn tập môn Ngữ văn để tham gia kì thi Đánh giá năng lực để lấy đó làm căn cứ xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng trong thời gian sắp tới. Chúng tôi rất mong nhận được những góp ý quý báu của các thầy cô giáo, các em học sinh cùng các bậc phụ huynh để nâng cao chất lượng cuốn sách trong những lần tái bản sau.

Quý thầy cô, quý phụ huynh cùng các em học sinh có nhu cầu đặt sách vui lòng thực hiện đủ các bước sau:

Bước 1: Comment tên sách + họ tên người mua + địa chỉ + SĐT vào bài viết dưới đây: https://www.facebook.com/khuong.n.dang/posts/pfbid02B59whJcyus4ocLD8EmL5Bz4Tr9pSYbKPxhmj3tw4QQBds7CeDucED5jzMBpjYKLdl 

Bước 2: Thanh toán vào tài khoản: STK: 555.996.996.888 – MB BANK – NGUYỄN THỊ LOAN

Bước 3: Gửi bill thanh toán vào số zalo: 0973.695.583 để được xác nhận.

Lưu ý: – Mua 01 – 02 cuốn và thanh toán trước ngày 1/8/2022 được giảm 15% giá bìa (106.000đ)

           – Mua cả bộ 03 cuốn và thanh toán trước ngày 1/8/2022 được giảm 25% giá bìa (279.000đ)

Xin trân trọng cảm ơn! Chúc các em học sinh thành công!