HỌC LỆCH THÌ NÊN ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC NHƯ THẾ NÀO?

Có lẽ đây là 1 toppic sẽ được rất nhiều bạn quan tâm khi quyết tâm ôn đánh giá năng lực ” Em học lệch thì phải làm sao ?”

Điều đầu tiên các em nên biết rằng đây là vấn đề mà đa số các đối thủ của chúng ta cũng đều gặp phải vì đơn giản làm gì có mấy ai mà tự tin rằng em học đều cả 7 môn có mặt trong đề thi đâu đúng không ? Oke, vậy xuất phát điểm đều như nhau nên cứ tự tin cái đã nhé.

Thứ 2- Dựa vào câu trúc đề chúng ta biết được Văn với Toán sẽ là 2 môn học chính trong đề thi ( chiếm 100/150 điểm ) vậy trước khi nghĩ câu chuyện học đều thêm 5 môn khoa học hãy tập trung ôn tập kỹ càng Văn và Toán trước nhé.
Toán – Tư duy định lượng thì sẽ khó hơn so thi đại học do thời gian ít hơn (75′) và có 15 câu điền đáp án trong tổng số 50 câu , nhưng đó là điều cần thiết cho 1 đề thi có tính phân loại đối tượng học sinh cao. Toán Tư Duy tập trung các chuyên đề từ 10-11-12 nên việc học sẽ vất vả hơn chút xíu , việc ôn tốt nghiệp trên trường cũng đã 1 phần giúp các em ôn tập các chuyên đề cho toán rồi nên chúng ta khi kết thúc chương trình việc tiếp theo là tổng ôn theo chuyên đề và luyện đề sẽ cải thiện được điểm toán dần theo mỗi tuần.
Văn – Tư duy định tính mới đầu nghe có vẻ sẽ khó các bạn khối tự nhiên nhưng……….không? Văn ở đây các em sẽ thi là 50 câu trắc nghiệm , nên chúng ta có cách học hoàn toàn khác so việc ngồi ôn tủ các bài *Vợ Nhặt*, Đất Nước….. như tốt nghiệp PT. Nên dù khối nào đi nữa thì ôn Văn vẫn là lợi thế dưới hình thức này tất cả các bạn đều ôn tập tốt nếu có định hướng ôn chuẩn và chăm làm đề , cùng với sự phân tích cách học , trành nhầm lẫn của giáo viên.
Thứ 3- Khoa Học lệch thì ôn thế nào ?
Hóa, Lý, Sinh, Sử , Địa là 5 môn học xuất hiện trong đề thi phần khoa học mỗi môn với giá trị 10 câu/150 . Chính đều này đã 1 phần có lợi việc không học được môn nào các bạn có thể giảm tải không tập trung phần khó chỉ cần môn đó được 5 câu cũng là thành công lớn cho các bạn rồi . Ví dụ giờ các bạn học được Sử Địa và kém Hóa , Lý ,Sinh khi thi Sử được 8 câu, Địa 8 câu, 3 môn kia mỗi môn 5 câu là chúng ta cũng đã có trong tay 31 điểm phần Khoa Học đây là mực điểm rất cao rồi.
Vậy câu chuyện của em là đối với 5 môn khoa học hãy tập trung ôn môn thế mạnh trước, và dành thời gian các môn còn lại sau. Việc ôn khoa học không nên quá dàn trải vì 10 câu chỉ gói gọn 1 phần kiến thức chứ không thể suốt chương trình 11,12 được. Nên khi ôn khoa học cần tìm hiểu kỹ đề minh họa và mở rộng 30% là oke. Bên cạnh đó tìm nguồn tài liệu đáng tin cậy để học nữa nhé!
Cuối cùng dù các em khởi điểm từ đâu thì kết quả xứng đáng chỉ dành cho những bạn chăm chỉ và đầu tư cho kỳ thi. Khởi đầu sớm luôn là lợi thế so với phần còn lại nên đừng chần chừ mà ôn tập từ giờ để chuẩn bị sẵn sàng cho đợt thi sớm nhất nhé! Chúc các em thành công.