ĐHQGHN đã kết thúc kỳ thi Đánh giá năng lực Trung học Phổ thông năm 2023

 

Trong 2 ngày 3-4/6/2023, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN đã tổ chức đợt thi HSA 308, đợt thi cuối cùng của năm 2023.

Đợt thi HSA 308 diễn ra tại 6 địa điểm thi khu vực phía Bắc, tại Hà Nội diễn ra 4 điểm thi gồm: Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN, Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN, Học viện Ngân hàng. Hai điểm thi còn lại được tổ chức tại Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng – Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam (Hải Phòng). Tổng số đăng ký dự thi là 4.853 trong đó có 90,9% thí sinh có mặt dự thi. Hội đồng thi đã đình chỉ 04 thí sinh vi phạm Quy chế thi Đánh giá năng lực của ĐHQGHN. Giấy chứng nhận kết quả thi đợt 308 sẽ được chuyển qua bưu điện tới địa chỉ liên hệ của thí sinh trong tuần.

Ứng dụng công nghệ nhận diện thí sinh làm thủ dự thi tại điểm thi Đại học Thái Nguyên

Như vậy, đến nay, ĐHQGHN đã hoàn thành 08 đợt thi HSA của năm 2023 với tổng thí sinh tham dự thi là 87.095 thí sinh, đạt tỉ lệ 96,7% số đăng ký dự thi; 64 thí sinh bị đình chỉ hủy kết quả tất cả các đợt thi HSA vì vi phạm quy chế.

Ứng dụng công nghệ nhận diện thí sinh làm thủ dự thi tại Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN

Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế thi ĐGNL của ĐHQGHN. Tất cả các đợt thi, điểm thi sử dụng máy quét kiểm tra an ninh trước khi thí sinh vào khu vực thi.

Trong đợt thi HSA308 năm 2023, Trung tâm Khảo thí đã triển khai thử nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin để nhận diện thí sinh làm thủ tục trước khi vào phòng thi. Dự kiến trong năm tới, mô hình này sẽ được áp dụng rộng rãi tại các điểm thi trong toàn quốc.

Điểm bài thi HSA của thí sinh sẽ được rà soát cập nhật lên cổng thông tin https://khaothi.vnu.edu.vn/ trong ngày 5/6/2023.

Phổ điểm và phần trăm thứ hạng điểm thi HSA năm 2023 sẽ được công bố trước ngày 15/6/2023 tại trang điện tử https://hsa.edu.vn/để các cơ sở giáo dục đại học căn cứ xây dựng điểm chuẩn tuyển sinh đại học. Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN hỗ trợ các trường đại học xác minh kết quả thi HSA của ứng viên đăng ký xét tuyển.

Cán bộ Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc kỳ thi HSA năm 2023