NEU CÔNG BỐ ĐỀ ÁN TUYỂN SINH 2024

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh năm 2024.

Những năm trước, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân vẫn dành khoảng 10% chỉ tiêu để xét học bạ kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT đối với nhóm học sinh trường chuyên. Tuy nhiên, theo phương án tuyển sinh mới công bố, năm nay nhà trường không còn dành chỉ tiêu cho việc xét tuyển bằng học bạ.

Bên cạnh đó, trường cũng giảm 7% chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT so với năm 2023 và tăng chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển kết hợp lên 80%.

Đối với những thí sinh nhóm 1 (chiếm 50% tổng chỉ tiêu) không sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT mà sử dụng chứng chỉ quốc tế SAT hoặc ACT, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội (HSA), ĐH Quốc gia TP.HCM (APT) hoặc điểm thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội (TSA), chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với các điểm thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy.Trường nhận hồ sơ của những thí sinh đạt SAT từ 1200 điểm, ACT từ 26 điểm, HAS từ 85 điểm, APT từ 700 điểm, TSA từ 60 điểm hoặc thí sinh có IELTS đạt từ 5.5, TOEFL iBT 46, TOEIC (4 kỹ năng: L&R 785, S 160 & W 150) kết hợp với các điểm thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy.

Đối với những thí sinh nhóm 2 (chiếm 30% tổng chỉ tiêu) sử dụng kết hợp điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Về điều kiện nhận hồ sơ và việc quy đổi chứng chỉ tương tự như nhóm trên.

Còn đối với phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, ngưỡng đầu vào dự kiến là 20 điểm gồm điểm ưu tiên.

Chi tiết xem Tại đây