Mới: 8 Trường Công An Xét Tuyển Bằng Kết Hợp Điểm Thi Tốt Nghiệp THPT và Thi Đánh Giá Năng Lực

Thông tin mới về xét tuyển của 8 trường Công an năm 2022 là thêm phương thức kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và kết quả bài thi đánh giá do Bộ Công an tổ chức.

Năm 2022 sẽ có thêm nhiều điểm mới trong xét tuyển vào trường ĐH thuộc khối Công an

Tư vấn tuyển sinh trực tuyến về những lưu ý trong lựa chọn ngành Quân đội, Công an do báo Tuổi trẻ tổ chức ngày 20/2, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn – Chuyên viên chính Cục Đào tạo, Bộ Công an – cho biết năm 2022, 8 trường, học viện trong khối ngành Công an sẽ áp dụng 3 phương thức tuyển sinh: tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT; xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (quy định như năm 2021) và kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và kết quả bài thi đánh giá do Bộ Công an tổ chức.

Đây là lần đầu tiên các trường Công an tổ chức xét tuyển bằng bài thi đánh giá năng lực do Bộ Công an thực hiện.

Được biết, ngoài việc kiểm tra kiến thức, kỹ năng trong chương trình phổ thông thí sinh đã học, thì sẽ có các nội dung kiểm tra về tư duy logic, khả năng phán đoán, xử lý tình huống, gắn với yêu cầu đào tạo đặc thù của ngành Công an.

Về cách thức tổ chức, kỳ thi đánh giá của Bộ Công an được tổ chức thi trong 1 buổi, sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, với hai phần trắc nghiệm và tự luận.

Phần trắc nghiệm có nội dung tương ứng với môn học theo tổ hợp xét tuyển và trắc nghiệm kiểm tra tư duy logic, các năng lực cần thiết với ngành Công an.

Phần tự luận là phần kiểm tra kiến thức môn văn học, toán học.

Được biết, phương thức kết hợp 2 kết quả thi của 8 trường Công an sẽ tính theo tỉ lệ 60% là kết quả bài đánh giá, 40% kết quả thi Tốt nghiệp THPT.

Như vậy, kỳ tuyển sinh ĐH năm 2022 đã có 4 đơn vị đứng ra tổ chức thi đánh giá năng lực gồm ĐHQGHN, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội và Bộ Công an.

Phụ huynh quan tâm đến KHÓA TỔNG ÔN ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC BỘ CÔNG AN 2023 xin mời truy cập đường link sau: