Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2024: Có được đăng nhập tài khoản trên nhiều thiết bị điện tử?

Theo GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội, khi đăng ký thi đánh giá năng lực (ĐGNL), thí sinh chỉ có thể đăng nhập trên một thiết bị điện tử duy nhất là điện thoại hoặc máy tính.

GS.TS Nguyễn Tiến Thảo nhấn mạnh: Tại cùng 1 thời điểm, thí sinh chỉ có thể đăng nhập 01 thiết bị duy nhất (máy tính hoặc điện thoại).

Nếu thí sinh đăng nhập bằng nhiều thiết bị CÙNG 1 THỜI ĐIỂM thì chỉ có 01 thiết bị đăng nhập sau cùng truy cập được; các thiết bị còn lại sẽ tự động bị ngắt kết nối không thể đăng nhập.

Thí sinh có thể đăng nhập trên các thiết bị khác nhau tại các thời điểm khác nhau. Ví dụ buổi sáng đăng nhập trên máy tính, buổi chiều đăng nhập trên điện thoại… Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN khuyến cáo các thí sinh dùng máy tính để đăng ký tài khoản, chọn ca thi, nộp lệ phí… nhằm hạn chế tối đa sai sót. Bất kỳ sai sót nào đều có thể ảnh hướng đến tiến trình dự thi, công nhận kết quả thi.

Thông tin khai báo sai có thể bị dừng thi hoặc làm chậm thời gian cấp Giấy chứng nhận kết quả từ 4-6 tuần (thí sinh có thể không kịp xét tuyển đại học nếu nhận Giấy chứng nhận kết quả muộn do thông tin sai).

Theo GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, kỳ thi đánh giá năng lực hiện nay cho phép thí sinh chọn giờ thi, ca thi, ngày thi và địa điểm thi ở những nơi cần thiết.

Khi em lựa chọn ca thi, máy tính sẽ cho biết ca thi nào vi phạm quy định về thời gian 28 ngày, ca thi nào sẽ được phép đăng ký. Máy tính sẽ tính chính xác đến từng giây thời gian liền kề giữa 2 ca thi. Ví dụ: Ca thi thứ nhất lúc 7h00 ngày 01 tháng Ba thì ca thi thứ hai bạn có thể chọn là các ca thi bắt đầu từ 7h00 ngày 28 tháng Ba.

Hệ thống đăng ký thi HSA kiểm soát rất chặt chẽ thông tin cá nhân thí sinh để phòng chống gian lận. Sau khi đăng ký ca thi thành công (hoặc đã nộp lệ phí thành công) thí sinh phát hiện thông tin cá nhân sai sót có thể tiến hành theo 1 trong 2 cách sau:

– Hủy ca thi đã đăng ký để cập nhật lại thông tin (Lưu ý lệ phí nếu đã nộp sẽ không hoàn lại và có thể đợt thi không còn chỗ trống để đăng ký ca thi mới) HOẶC gửi 01 email duy nhất (KHÔNG gửi nhiều lần) đề nghị sửa chữa thông tin cá nhân kèm theo ảnh CCCD về địa chỉ khaothi@vnu.edu.vn.

Tuy nhiên, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN không sửa/thay ảnh chân dung 4×6 cm, không sửa/thay ảnh CCCD, không đảm bảo sẽ sửa đầy đủ thông tin của thí sinh trước ngày thi. Thứ tự các thông tin ưu tiên sửa: ngày sinh > nơi sinh > điện thoại > địa chỉ > khu vực > điểm lớp 10, 11, 12…

Bất kỳ sai sót về thông tin cá nhân có thể làm chậm tiến trình thi và công nhận kết quả thi do thí sinh đã không thực hiện đúng Hướng dẫn đăng ký ca thi.

Thông tin về ngày cấp CCCD, khu vực, điểm học tập lớp 10, 11, 12 sẽ được cập nhật dần sau đợt thi và không ảnh hưởng đến Chứng nhận kết quả thi.

Thí sinh sử dụng ảnh chân dung hoặc số CCCD của người khác (kể cả người thân) để đăng ký dự thi là KHÔNG được chấp nhận và KHÔNG THỂ sửa chữa, KHÔNG THỂ dự thi HSA..

Chính vì vậy, từ tháng 3.2023, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN đã kiểm soát chặt chẽ hơn, ứng dụng chặt chẽ hơn, chúng tôi chỉ cho phép thí sinh đăng ký bằng một thiết bị.

Năm 2024, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức dự kiến 6 đợt thi và phục vụ cho 84 nghìn lượt đăng ký. Thời gian mở cổng đăng ký đợt 1 vào ngày 18.2.2024.

Hệ thống cho phép thí sinh đăng ký tối đa 2 lượt thi/năm (tính đến ngày 31.12.2024). Hai lượt thi cách nhau liền kề tối thiểu 28 ngày. Ca thi sẽ tự động đóng khi đã hết chỗ đăng ký.

Lịch đăng ký thi Đánh giá năng lực năm 2024 như sau: 

Thí sinh chỉ có thể đăng nhập cổng đăng ký thi ĐGNL trên một thiết bị điện tử duy nhất -0