CÁC TRƯỜNG QUÂN ĐỘI, QUÂN Y CÓ XÉT TUYỂN BẰNG KẾT QUẢ ĐGNL

Theo thông báo của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng ngày 21/3, số lượng 17 trường quân đội năm nay tăng số lượng tuyển sinh lên đến gần 1000 so với năm ngoái.

Năm nay, ngoài phương thức truyền thống là dựa vào:

• Kết quả thi tốt nghiệp THPT
  • Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • Xét tuyển học sinh giỏi theo quy định của Bộ Quốc phòng, khối trường quân đội
  • Điểm thi đánh giá năng lực của hai đại học quốc gia và xét học bạ.

Các trường dành thêm khoảng 20% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển thông qua điểm của kỳ thi đánh giá năng lực. Bên cạnh đó, thí sinh đủ điều kiện xét tuyển khi có kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội từ 75 điểm trở lên (thang điểm tối đa là 150 điểm). Hoặc có kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM từ 600 điểm trở lên (thang điểm tối đa là 1.200 điểm)

Như mọi năm, thí sinh có nguyện vọng vào trong quân đội phải qua sơ tuyển và đạt tiêu chuẩn quy định của Bộ quốc phòng. Thời gian sơ tuyển từ ngày 15/3 đến hết 20/5.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào đào tạo đại học, cao đẳng các trường quân đội năm 2024 cụ thể xem TẠI ĐÂY.

Lịch thi ĐGNL