KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC BỘ CÔNG AN DỰ KIỄN DIỄN RA SAU KỲ THI TỐT NGHIỆP 10 NGÀY

Sáng ngày 17/3 tại ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do Bộ GD&ĐT tổ chức, thiếu tá Triệu Thành Đạt đã cho biết khối 8 trường công an vẫn tổ chức thi riêng trong năm 2024 này. Dự kiến thi sau kỳ thi tốt nghiệp THPT khoảng 10 ngày.

Phương thức thi này chiếm 80% tổng chỉ tiêu vào các trường. Cấu trúc và công thức tính điểm xét tuyển tương tự như năm ngoái.

Được cho biết, cấu trúc đề vẫn gồm hai phần thi trắc nghiệm và tự luận, mỗi phần làm trong vòng 90 phút. Thí sinh sẽ được chọn một trong hai mã bài thi CA1 và CA2. Phần trắc nghiệm của hai mã sẽ giống nhau còn tự luận của mã CA1 là Toán, CA2 là Ngữ Văn.

Bên cạnh đó, khối trường công an năm nay tuyển tới 2.150 sinh viên, tăng 150 suất vào trường cho các thí sinh đăng ký học.

Nguồn Tại đây