ĐIỀU KIỆN ĐỂ VÀO HỌC TRƯỜNG CÔNG AN QUÂN ĐỘI

Theo thông tin từ Ban tuyển sinh quân sự Bộ quốc phòng các học viện, trường quân đội tiếp tục sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng quân sự. Thông tin tuyển sinh các trường quân đội, công an, quân sự sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Tốt nghiệp THPT
Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT (các ngành đào tạo ngoại ngữ và ngành quan hệ quốc tế môn Ngoại ngữ là môn thi chính, nhân hệ số 2 và quy đổi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; ngành Trinh sát kỹ thuật không xác định môn thi chính).
2. Không quá 22 tuổi
Yêu cầu về độ tuổi, thí sinh ngoài quân đội phải trong độ tuổi đủ 17 đến 21 tuổi. Quân nhân tại ngũ, đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân phải từ đủ 18 đến 23 tuổi.

Ngoài ra, các thí sinh cần lưu ý yêu cầu về thị lực, cụ thể nhóm chỉ huy tham mưu không tuyển thí sinh mắc các tật khúc xạ, còn lại không quá 3 đi-ốp.

Năm nay, ngoài phương thức truyền thống là dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét tuyển học sinh giỏi theo quy định của Bộ Quốc phòng, khối trường quân đội thêm hai phương thức là sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của hai Đại học Quốc gia và xét học bạ.

3. Lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng
Phẩm chất đạo đức tốt, là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam hoặc đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, lý lịch chính trị gia đình và bản thân phải rõ ràng, đủ điều kiện để kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam theo Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, không vi phạm quy định tiêu chuẩn chính trị của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức, công nhân và viên chức quốc phòng trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Quân nhân phải được cấp có thẩm quyền đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ. Trên cơ thể không có hình xăm, chữ xăm.
4. Đảm bảo tiêu chuẩn về sức khỏe

Về chiều cao, cân nặng, thí sinh nam khu vực 1 (miền núi, vùng cao, vùng sâu, hải đảo hoặc các xã có điều kiện đặc biệt khó khăn) và người dân tộc thiểu số cao từ 1m6, nặng 50kg; nữ từ 1m52, nặng 46kg trở lên.

Thí sinh nam các khu vực còn lại phải cao tối thiểu 1m65, nữ 1m54 nếu đăng ký vào nhóm sĩ quan chỉ huy; 1m63 với nam, 1m54 với nữ khi chọn nhóm sĩ quan kỹ thuật. Ở cả hai nhóm trường, nam từ 50kg, nữ từ 48kg mới đủ điều kiện trúng tuyển.

Mắt bị tật khúc xạ không được quá 3 điốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt đạt 10/10, thị lực 2 mắt đạt 19/20.
5. Đạt mức điểm chuẩn của các trường Công an quân đội qua từng năm
Mức điểm này sẽ khá cao vậy nên các bạn có dự định vào an ninh thì nên ôn luyện sớm
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP: Tại đây