HAS Education – mang yêu thương đến với những mảnh đời đặc biệt!

Ngày 08 tháng 1 năm 2023 vừa qua, trung tâm HAS education đã phối hợp với Công đoàn trường THPT Chuyên ngữ phối hợp, trung tâm MathSpace, Quỹ Cháo thứ 7, tổ chức chương trình “Tết cho em”  tại Phòng chăm sóc trẻ em đặc biệt – Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 (Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội). Chương trình đã mang mùa xuân đến những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, làm vơi đi những thiếu thốn cả về tinh thần và vật chất cho các em.

1. Phát động chương trình

Trong 2 tuần phát động, chương trình “Tết cho em” đã vận động quyên góp được hơn 70 triệu đồng cùng nhiều hiện vật gửi tới các em nhỏ tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2. Đây là đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (100% nhiễm HIV từ bố mẹ, mồ côi bố/ mẹ hoặc mồ côi cả bố và mẹ, không nơi nương tựa) và đang sống dựa hoàn toàn trực tiếp vào ngân sách nhà nước. Hiện nay, Phòng chăm sóc trẻ em đặc biệt đang nuôi dưỡng 56 trẻ với độ tuổi từ 6 đến 18. Các bạn nhỏ sống chung với nhau trong 5 nhà với những người bố, mẹ nuôi chính là cán bộ của Trung tâm.

Một góc cửa nhà Hoa Mai, nơi có 12 em nhỏ cùng sống chung

2. Công tác chuẩn bị

Ngay từ sáng ngày 08/01, các thầy cô, các phụ huynh và các bạn học sinh đã có mặt tại Canteen trường THPT Chuyên Ngoại ngữ để thực hiện gói bánh. Có những thầy cô, phụ huynh lần đầu tiên gói bánh, có những học sinh lần đầu tiên được trải nghiệm lau lá, gấp lá,… nhưng bằng tình yêu thương và sự nhiệt tình, 100 chiếc bánh chưng đã được hoàn thành để mang tới cho các em nhỏ.