TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI THÊM TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Năm 2024 này, Trường Đại học Y Hà Nội dự kiến mở và tuyển sinh 4 ngành mới gồm: Kỹ thuật phục hình răng, Công tác xã hội và Tâm lý, Hộ sinh.

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp sáng 17/3 vừa rồi, nhà trường dự kiến tuyển sinh theo 3 phương thức: Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GDĐT; xét điểm thi tốt nghiệp THPT; xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trường dự kiến dành 25% chỉ tiêu xét tuyển thẳng, 40% chỉ tiêu xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (tiếng Anh, tiếng Pháp đối với ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Điều dưỡng đào tạo theo chương trình tiên tiến).

Bên cạnh đó, với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, ngoài tổ hợp truyền thống của các trường y dược – B00 (Toán, Hóa, Sinh), trường dự kiến bổ sung thêm tổ hợp môn khối B01 (Toán, Sinh học, Lịch Sử) và D03 (Toán học, Ngữ Văn, Tiếng Pháp).