HƠN 1.700 THÍ SINH VẮNG MẶT NGAY ĐỢT THI THỨ 1 – ĐGNL HCM

Đợt thi ĐGNL HCM đầu tiên

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức vào sáng 7-4 có tỉ lệ thí sinh dự thi cao nhất từ trước đến nay lên đến 98,2%. Với sự tham gia của 93.831 thí sinh tại 24 địa phương với 51 cụm thi và 90 điểm thi.

Tuy nhiên, theo báo cáo nhanh của tất cả các điểm thi, có hơn 1.700 thí sinh vắng thi đợt 1 mặc dù không có thí sinh nào vi phạm quy chế trong buổi sáng ngày hôm đó. Lý giải về con số thí sinh lớn vắng thi đợt 1, theo đại diện các điểm thi, có nhiều lý do, trong đó có cả những em quên mang giấy tờ tùy thân. Vì năm nay Đại học Quốc gia TP.HCM thực hiện nghiêm ngặt quy chế thi nên những thí sinh không mang theo giấy tờ tùy thân như quy định đều không được vào thi.

Ông Chính lưu ý, kết quả thi ĐGNL đợt 2 được dự kiến sẽ công bố vào ngày 6/6. Thí sinh xét tuyển bằng phương thức đánh giá năng lực cần đăng ký xét tuyển trên hệ thống của ĐHQG-HCM tại trang web. Hệ thống sẽ mở đến hết ngày 10/6/2023.

ĐHQG-HCM dự kiến dành tối thiểu 45% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng phương thức đánh giá năng lực. Trong đó, Trường ĐH Kinh tế – Luật dành 40 – 60% tổng chỉ tiêu xét tuyển cho phương thức này. Trường ĐH KHXH&NV sẽ dành 38 – 50% chỉ tiêu. Điểm chuẩn ĐGNL các ngành của trường ĐH này năm ngoái từ 610 – 900 điểm. Trường ĐH KHTN là 610 – 1.001 điểm.