Đã xác nhận nhập học trực tuyến vào một trường, có hủy được không?

Từ ngày 18/9 đến 17h ngày 30/9, Bộ GD&ĐT mở hệ thống xác nhận nhập học trực tuyến cho các thí sinh trúng tuyển. Tuy nhiên, theo ghi nhận, vì nhiều lý do nguyên nhân khác nhau, sau khi xác nhận nhập học thí sinh lại muốn hủy thủ tục này.

Các bước xác nhận nhập học trực tuyến

Bước 1: Thí sinh truy cập vào website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn; sau đó, nhập các thông tin số chứng minh nhân dân (căn cước công dân), mã đăng nhập, mã xác nhận và nhấn nút Đăng nhập.

Bước 2: Vào menu Tra cứu kết quả xét tuyển sinh từ chức năng Tra cứu

Bước 3: Xem kết quả xét tuyển

Mỗi trường mà thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ có 1 kết quả là đỗ hoặc trượt. Nếu kết quả là trượt, có nghĩa là thí sinh trượt tất cả nguyện vọng đã đăng ký vào trường.

Bước 4: Xác nhận nhập học

Đối với nguyện vọng đỗ, thí sinh có quyền xác nhận nhập học. Để xác nhận nhập học, thí sinh nhấn nút Xác nhận nhập học như hình dưới

Bước 5: Nhấn Đồng ý để hoàn thành việc xác nhận nhập học.

Bước 6: Kiểm tra lại trạng thái Đã nhập học

Trạng thái thông tin của thí sinh “Đã nhập học” nghĩa là thí sinh đã xác nhận nhập học thành công và trường đại học đã nhận được thông tin xác nhận nhập học của thí sinh.

Cách hủy xác nhận nhập học

Thực tế rằng, nhiều thí sinh dù đã xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GD&ĐT nhưng sau đó lại thay đổi suy nghĩ. Theo quy định, những thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được tham gia xét tuyển bổ sung hoặc là nhập học trường khác. Nếu muốn hủy xác nhận nhập học, phải liên hệ với trường đại học đó để được giải quyết.

=> Như vậy, sau khi xác nhận nhập học trực tuyến xong, nếu muốn hủy, thí sinh phải tìm cách liên hệ với trường ĐH mình đã nhập học để tìm cách giải quyết xem được hay không.

Sau khi xác nhận nhập học, thông tin của thí sinh sẽ được cập nhật lên hệ thống cơ sở dữ liệu của Bộ GD&ĐT, đồng thời hệ thống sẽ tự động khóa nhập học của thí sinh, thí sinh sẽ không tham gia nhập học được ở các trường khác nữa. Trên hết, có nhiều thời gian để thí sinh thực hiện nhập học. Do đó, trước khi quyết định xác nhận nhập học, thí sinh cần suy nghĩ thật kỹ.

Nguồn: Tuyển sinh số